องค์การบริหารส่วนตำบลหนองหาน อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี : www.nonghan.go.th

 
 
สถานที่ท่องเที่ยว


หนองหานแกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท

หนองหานแกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท หนองหานแกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท ตำบลหนองหาน อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี 319 หมู่ 12 ถนนนิตโย (กม.28 อุดรธานี-สกลนคร) ตำบล หนองหาน อำเภอหนองหาน อุดรธานี 41130 มีห้องพักที่ทันสมัย สะดวกสบาย ทั้งหมด 70 ห้อง ห้องจัดงานเลี้ยง งานประชุม สัมมนา ห้องอาหาร และ สวนน้ำ ห่างจากใจกลางเมืองเดินทางโดยรถยนต์ระยะสั้นๆ และบริการฟรี Wi-Fi ห้องพักแบ่งออกเป็นเตียงเดี่ยว กับเตียงคู่ ทุกห้องได้ตกแต่งได้อย่างลงตัว สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก ได้แก่ ฟรีอินเตอร์เน็ต Wi-Fi โทรศัพท์สายตรง เคเบิ้ลทีวี เครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ ตู้เย็น และเครื่องทำน้ำอุ่น สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบด้วย บริการ 24 ชั่วโมง พร้อมที่จอดรถรองรับได้มากกว่า 100 คัน เพียงแค่ 28 กิโลเมตร จากอุดรธานี บนเส้นทางไปสกลนคร ก่อนถึงหนองหาน 6 กิโลเมตร Wi-Fi ฟรีในทุกพื้นที่ หนองหาน แกรนด์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท อยู่ในพื้นที่กว้างขวาง สวยงาม ในเขตอำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อของจังหวัด เช่นพิพิธภัณฑ์บ้านเชียง ,คำชะโนด ,ทะเลบัวแดง ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของผู้มาเยือนถิ่นอีสานเหนือ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนก่อนการเดินทางไปพื้นที่อื่นในภาคอีสานตอนเหนือ call 042-111-408 , 098-175-1235 Email: info@nonghangrandhotel.com

 
 

โมอายคอฟฟี่

ตั้งอยู่ที่ ถนนนิตโย อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เป็นที่พักที่มีทำเลที่ดี สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย ห้องพักตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น หรูหรา ชื่อ Moai Coffee หลายคนคงรู้จักในเรื่องกาแฟ แต่ที่นี่ยังมีห้องพักไว้คอยให้บริการด้วย ห้องพักสะอาด กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี 32 นิ้ว ตู้เย็น น้ำอุ่น เป็นต้น บริการและสิ่งอำ นวยความสะดวกของทางที่พัก ประกอบด้วย ที่จอดรถ ฟรี Wifi บริการซักรีด เป็นต้น บริเวณโดยรอบที่พักมีความร่มรื่นจากธรรมชาติโดยรอบ


 

สวนน้ำแฮปปี้เนส

สวนน้ำแฮปปี้เนส ที่อยู่ 318-319 หมู่ 12 ถนนนิตโย (กม.28 อุดรธานี-สกลนคร) ตำบล หนองหาน อำเภอหนองหาน อุดรธานี 41130 เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2558 มีขนาดพื้นที่ประมาณ 2 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อนันทนาการและบันเทิง มีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ เปิดบริการ เวลา 10.00-19.00 น. เบอร์โทรติดต่อสอบถาม 081-7499198 , 042-111408
วัดป่าบ้านม่วง ตำบลหนองหาน อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี

ประวัติโดยย่อวัดป่าบ้านม่วง(ธ) แรกเริ่มเดิมทีเป็นป่าช้าสาธารณะประโยชน์หรือชาวบ้านเรียกกันว่า”โนนผีหลอก” มีเนื้อที่ 131 ไร่ 1 งาน มีการสร้างวัดมาตั้งแต่ปี 2540 เป็นต้นมาโดยมีศาลาน้ำร้อน 1 กุฏิ 2 หลัง มีพระภิกษุแวะเวียนมาจำพรรษาบ้าง 1 หรือ 2 องค์เท่านั้น แต่สุดท้ายก็ร้าง ไม่มีพระอยู่จำพรรษา จนกระทั่งปีพุทธศักราช 2556 ญาติธรรม ผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต.หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 12 ปรึกษาหารือกันไปนิมนต์พระอาจารย์บุญชู โรจนธม.โม มาเป็นเจ้าอาวาส ก่อตั้งวัดป่าบ้านม่วง (ธ) ขึ้น ตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นมาและได้จัดซื้อที่ดินข้างเคียงและมีญาติโยมถวายที่ดินเพิ่ม รวมทั้งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปัจจุบันวัดป่าบ้านม่วง (ธ) มีเนื้อที่ทั้งหมด 145 ไร่ 3 งาน วัดป่าบ้านม่วง (ธ) ยังเป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมประจำอำเภอหนองหาน เป็นวัดส่งเสริมสุขภาพและมีงานปฏิบัติธรรม บวชเณรภาคฤดูร้อนบวชชีพราหมณ์ประจำทุกๆ วันที่ 1-6 เมษายนของทุกปี วัดป่าบ้านม่วง (ธ) ตั้งอยู่เลขที่ 355 หมู่ที่ 5 หมู่ที่ 12 บ้านม่วง ตำบลหนองหาน อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดธานี เส้นทางอุดร-สกลห่างจากจังหวัดอุดรธานี 27 กิโลเมตรและห่างจากทางหลวง 500 เมตร หากญาติโยมท่านใดที่มีโอกาสผ่านมาขอเรียนเชิญแวะนมัสการพระบรมสารีริกธาตุซึ่งบรรจุไว้ภายในองค์พุทธเจดี เปิดให้บูชาทุกๆ วัน